Rượu nếp Special

Gạo nếp - Hấp cơm Gạo nếp - Hấp cơm
Gạo nếp - Hấp cơm

" Việt Nam là quốc gia xuất khẩu gạo đứng thứ 2 thế giới, chính nguồn nguyên liệu đa dạng này đã hình thành nên lịch sử nấu rượu gạo truyền thống hàng nghìn năm nay. Ở Việt Nam không quá khó để có thể tìm được một loại gạo chất lượng cao để nấu rượu, chúng tôi lựa chọn gạo nếp Sáp cho quá trình sản xuất của mình với 1 lớp vỏ cám mỏng bên ngoài, hương thơm đặc trưng và vị ngọt hậu khi ăn, một loại gạo nếp được chăm sóc kỹ lưỡng trong quá trình trồng và bảo quản tự nhiên.

Làm chín cơm bằng tủ hấp chuyên dụng cho cơm khi nấu xong chín đều, giữ được tối đa hương vị và chất dinh dưỡng, ở bước này cần lưu ý lượng nước vừa đủ để khi hấp cơm không bị sống ở lõi vì ít nước hoặc quá nhão vì nhiều nước"   

Tải cơm - Rắc men Tải cơm - Rắc men
Tải cơm - Rắc men

Chúng tôi sử dụng men vi sinh thay cho men thuốc bắc truyền thống vì sự ổn định và hiệu quả mà nó mang lại, Men vi sinh không không quá phụ thuộc vào thời tiết, các yếu tố môi trường bên ngoài và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại cho sản lượng rượu nhiều, đồng đều về chất lượng giữa các lần chưng cất và giàu hương vị với hương thơm mùi gạo nếp và vị ngọt hậu lâu

Ủ khô
Ủ khô

Cơm nếp sau khi trộn men được đưa vào các khay inox trong giá để ủ khô trong vòng 48h, trong giai đoạn này Nấm Mốc sẽ chuyển hóa tinh bột thành đường trong điều kiện thông thoáng có nhiều oxy, kết thúc giai đoạn này thu được hỗn hợp dịch sệt có vị chua và ngọt nhẹ

Ủ ướt
Ủ ướt

Đổ toàn bộ hỗn hợp dịch đường vào các bồn ủ ướt chuyên dụng, thêm nước với tỉ lệ thích hợp và tiếp tục ủ ướt trong vòng 7 ngày, trong giai đoạn này Nấm Men sẽ chuyển hóa đường thành rượu trong điều kiện yếm khí, kết thúc giai đoạn này thu được hỗn hợp chứa rượu và nhiều thành phần khác

Tháp chưng cất đa tầng Tháp chưng cất đa tầng
Tháp chưng cất đa tầng

Ở giai đoạn này hỗn hợp chứa rượu và nhiều thành phần khác được chưng cất bằng tháp đa tầng để lấy rượu theo nồng độ và hương vị mong muốn , qua mỗi lần chưng cất chúng tôi bỏ đi rượu có hương vị sai, gắt. Để tìm và lấy rượu thành phẩm đạt 55 độ Vol với hương thơm mùi gạo nếp, êm dịu và vị ngọt hậu lâu

Xử lý và lọc trong rượu Nếp Special
Xử lý và lọc trong rượu Nếp Special

Rượu thành phẩm được đưa vào máy chuyên dụng, sử dụng các sóng từ trường để tách các chùm phân tử nước và  rượu từ đó sắp xếp lại chúng, giúp rượu được trộn đều nhanh ổn định hơn đồng thời đạt được độ êm và hương vị tuyệt đối. 

Bên cạnh đó máy sử dụng 2 cốc lọc với lõi lọc 0,1 micron giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất còn sót lại trong quá trình chưng cất

Ủ rượu Nếp Special 06 tháng
Ủ rượu Nếp Special 06 tháng

Cuối cùng rượu được đưa vào các bồn inox 2000L, ủ trong vòng 6 tháng để ổn định độ êm và hương vị trước khi được sử dụng làm rượu nền để ngâm sản phẩm Lá Sâm Ngọc Linh và các sản phẩm khác

Rượu tiếp tục được trải qua một số công đoạn để tạo ra hương vị và nồng độ phù hợp với từng đối tượng khách hàng khi sử dụng trực tiếp